‘Turok’ tựa game săn khủng long đầy hoài niệm trở lại

  • Người khởi tạo NCS
  • Ngày gửi
  • Trả lời 0
  • Lượt xem 8
Nếu không nhận được Email kích hoạt vui lòng kiểm tra trong mục Spam, mọi thắc mắc xin liên hệ: fb.com/huynhrin.83

NCS

Member
8/12/19
882
0
6
Turok kỉ niệm một thời với các fan của hệ máy Nintendo 64, tựa game đầu tiên cho bạn khám phá thế giới của khủng long và đi săn chúng như phim điện ảnh.


Nintendo 64 là một chiếc console khá đặc biệt. Không thể phủ nhận rằng thiết bị không hề thành công, và cũng là điểm bắt đầu cho một vết trượt dài của Nintendo, nhưng cũng không vì thế mà chối bỏ nhiều tựa game đột phá trên chiếc máy này, và Turok là một trong số đó.

Vào thời bấy giờ đa số các game shooter, đặc biết là các game shooter trên console đều có tao tác control khá lọng cọng do bị giới hạn vào các nút thay vì chuột như PC. Và đa số các game cũng thiết kế theo dạng corridor-based, nghĩa là toàn màn chơi sẽ tuyến tính như 1 hành lang dài, đi từ A đến B là hết màn, giống như Doom, Quake thời bấy giờ. Nintendo 64 lúc này xuất hiện với một phát minh quan trọng – cần analog- thứ mà đã thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp. Lúc này, Nintendo cần những tựa game FPS để khai thác hết tiềm năng của cần analog. Và Golden Eyes cùng với Turok chính là 2 đại diện quan trọng nhất.
Nếu Golden Eyes tập trung vào splitscreen multiplayer thì Turok tập trung vào sự linh động trong control cũng như phong cách level design mở. Nói cho dễ hiểu, Turok gần như là tiền thân của kiểu thiết kế màn open-ended mà các game sau này như Dishonor thừa hưởng. Được phát triển bởi Iguana Entertainment, toàn bộ màn chơi của Turok khá rộng và tương đối “mở” so với các game cùng thời. Kiểu thiết kế này đã khiến cộng đồng game bị “ngộp” và góp phần khiến Turok nổi tiếng.

Cùng với đặc tính mở này cũng áp dụng luôn cho các phân đoạn nhảy nhót Platformer khi người chơi gần như có thể nhảy đến mọi nơi thay vì chỉ giới hạn trong một hành lang có sẵn của các game FPS corridor cùng thời. Bên cạnh đó, đồ họa của Turok cũng cực kì xuất sắc vào lúc đó với các hiệu ứng particle, dynamic light và khúc xạ mặt nước, những hiệu ứng mà ngay cả PC lúc đó còn gặp khó khăn khi thể hiện. Thành công của Turok và Golden Eyes lúc đó, nhất là ở mảng control đã góp phần khiến Sony ngay lập tức copy cần analog và cập nhật cho chiếc Dualshock 1 của mình.Khó có thể phủ nhận những giá trị mà 2 tựa game này mang lại, đặc biệt là Turok. Chính nó đã góp phần thúc đẩy cho thế hệ game kế tiếp trên PC có diện mạo đẹp đẽ hơn cùng lối gameplay đã mắt hơn trước. Thời điểm đó với những game thủ chỉ sở hữu Turok họ sẽ đều choáng ngộp với vẻ đồ họa, gameplay ẩn sâu bên trong tựa game. Điều mà rất ít tựa game nào có thể làm được trên một cỗ máy phải nói là cực kì hạn hẹp về phần cứng đến như vậy.Nintendo 64 cuối cùng vẫn là một console không thành công, và với sự áp đảo của Playstation, nhiều game thủ đã ít có cơ hội biết đến tựa game này. Tuy nhiên, khi nhắc về các tựa game FPS kinh điển trên console, Turok vẫn luôn được xem là một tường đài đặc biệt, nhất là về đột phá trong gameplay cũng như level design. Và Turok 2 thời gian sau này phát hành cũng là một sản phẩm quan trọng không kém, cải tiến thêm về chi tiết đồ họa, đặc biệt là mở rộng thế giới hơn trước so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. Cải thiện những khuyết điểm mà phần 1 tựa game này chưa làm tốt vai trò.Đến năm 2019, Turok 1 và 2 được port lại cho tất cả các hệ máy, hiện đại, bao gồm cả Nintendo Switch. Và cũng như xưa, cảm giác chơi Turok trên một console của Nintendo cùng với cơ chế Gyro control vẫn luôn là một trải nghiệm đột phát mà không console nào khác mang lại được. Liệu bạn có cùng suy nghĩ đó mỗi khi nghĩ về tựa game có tầm ảnh hưởng với các hệ máy của Nintendo, bạn sẽ tiếp tục mua để trải nghiệm ngay trên chiếc Nintendo Switch của mình chứ, đừng quên để lại cảm nghĩ cho chúng tôi phía bên dưới nhé.

Theo: Game4V
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,347
Bài viết
4,549
Thành viên
1,079
Thành viên mới
nhutxuquang

Latest resources