LMHT có giúp game thủ trở nên lạc quan hơn?

  • Người khởi tạo NCS
  • Ngày gửi
  • Trả lời 0
  • Lượt xem 1
Thư mời hợp tác trên diễn đàn nghề net

NCS

Member
8/12/19
693
0
6
Trái với những chia sẻ đầy gay gắt và bức xúc thường thấy về độ “toxic” của LMHT, tựa game cũng đôi lúc khiến ta cảm thấy ấm lòng.

Bệnh tâm lý tuy đang dần được tăng cường nhận thức trong cộng đồng, nhưng để vượt qua thì vẫn là một điều gì đó rất khó khăn. Một game thủ đã chia sẻ trên mạng xã hội về trải nghiệm của mình với tựa game và nhận được rất nhiều tình cảm và comment tích cực từ phía cộng đồng.

Game thủ trẻ tuổi bị trầm cảm và lo âu, thường xuyên hoảng loạn và cảm giác như “lồng ngực sắp nổ tung đến nơi”, lúc nào cũng lo lắng cái chết có thể ập đến. Anh chia sẻ rằng Liên minh huyền thoại chính là một phần quan trọng trong quá trình điều trị của mình, cùng với rất nhiều hoạt động chân tay, ăn uống hợp lý, thuốc thang và trị liệu.


Trầm cảm là căn bệnh đang gặm nhấm tinh thần giới trẻ hiện nay


“Cứ khi nào tôi cảm thấy sắp gục ngã, tôi mở máy lên và chơi một ván LMHT, chọn Xạ thủ và cố gắng hết mức có thể. Điều này làm tôi trở nên mạnh mẽ hơn và an toàn hơn, tôi gõ chat và ping đồng đội, farm, giữ vị trí trong combat… làm mọi thứ để trở nên tập trung và giúp mình không ngã quỵ. Nếu tôi lo lắng bồn chồn, tôi sẽ chơi Hỗ trợ để tôi có thể tập trung vào một thứ mà không phải click chuột quá nhiều. Chơi game đã giúp tôi trong những khi bản thân cảm thấy áp lực và cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng”.


Tại LMHT, bạn sẽ không còn phải cô đơn một mình với căn bệnh


Có lẽ nếu là một người với tâm lý ổn định, sẽ ít người hiểu được sự khó khăn và cảm giác của người mắc bệnh tâm lý là như thế nào. Thế nhưng nếu nhắc đến căng thẳng công việc có lẽ sẽ dễ hiểu hơn. Game thủ này cũng chia sẻ rằng bản thân anh bên cạnh những bệnh tâm lý cũng là một người cuồng công việc. Anh thường chơi vài ván ARAM để giải trí và điều chỉnh cảm xúc của mình. Nếu cảm thấy không thể tận hưởng nổi 1 game giải trí, anh sẽ gác lại mọi công việc và đi nghỉ.

Nhiều game thủ tỏ vẻ ngạc nhiên khi họ chỉ cảm thấy… ngược lại, căng thẳng hơn sau khi chơi. Cũng có một số người chơi khác cũng mắc vấn đề tâm lý chia sẻ rằng sẽ rất khó để cân bằng cảm xúc, nhưng dùng tựa game yêu thích để cân bằng cảm xúc cũng là một cách rất tốt. Đôi khi tập trung vào một cái gì đó có thể giúp bạn ngừng lo lắng.

Riot đang ngày ngày tập trung vào cải thiện trải nghiệm của người dùng. Chắc chắn tâm sự của game thủ trên cũng là tâm sự của nhiều người khác gặp vấn đề tương tự, chứng tỏ công sức hàng ngày của các nhà phát triển cũng đã phần nào được đền đáp phải không nào?

Theo: Game4V
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,347
Bài viết
4,549
Thành viên
1,079
Thành viên mới
nhutxuquang

Latest resources