Chia sẻ Kiến Thức về Lập Trình Viên PHP.

Khương Đức
 • Lượt xem 126
 • Trả lời: 0
Trước khi vào viết bài này mình xin tóm tắt những chủ đề của bài viết hôm nay là: Lập trình viên PHP là gì, Tố chất của một nhà lập trình viên, Lập trình viên họ thường làm công việc gì , Mô tả chi tiết công việc của lập trình viên, yêu cầu về bằng cấp của lập trình và 6 hệ tư duy để trở thành một nhà lập trình viên giỏi.

Lập Trình Viên PHP Là Gì?
- Bạn hãy hiểu theo một cách đơn giản và dễ nhớ nhất lập trình viên PHP là người viết sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình PHP để làm việc, bằng cách sử dụng các ngôn ngữ kịch bản hay một loại mã lệnh Hypertext (PHP) chủ yếu nào đó để phát triển ứng dụng viết cho máy chủ. Họ được giao nhiệm vụ phát triển và tạo ra các website, ứng dụng web bằng ngôn ngữ PHP. Nhờ vậy mà nó tạo ra được các ứng dụng web chạy trên máy chủ, ngoài ra mã lệnh PHP còn có thể được nhúng vào html nhờ sử dụng cặp thẻ PHP <?php?>.
- Hiện nay, PHP là loại ngôn ngữ phổ biến nhất được dùng để phát triển các ứng dụng web. Bởi nó là một ngôn ngữ dễ học, không quá phức tạp đối với người mới không biết gì và cũng rất thân thiện đối với người dùng. Điều đặc biệt mà ai cũng thích là được sử dụng miễn phí, tiết kiệm được chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn thiết kế và phát triển web của mình.


Tố Chất Của Một Nhà Lập Trình Viên.
Có thể các bạn cũng biết, ngành lập trình viên là một ngành đòi hỏi mất rất nhiều thời gian,sự kiên trì, tư duy, trình độ cũng rất cao. Liệu để trở thành một lập trình viên giỏi thì bạn cần phải có những tố chất cần thiết nào của một lập trình viên:

 • Cẩn Thận, Tỉ Mỉ Từng Chi tiết: Chắc hẳn đây là khắc tinh với những con người thích hướng ngoại (thích vui chơi, giải trí, đi đây đi đó,…) nhưng lại là ưu điểm của những người hướng nội, là do tính chất, đặc thù công việc của lập trình không chỉ đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo mà còn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết như “dấu chấm (.) dấu phẩy (,),…”, bởi vì chỉ cần sai hay một lỗi nhỏ bất kỳ trong quá trình làm việc cũng sẽ khiến sản phẩm của bạn thất bại sau bao ngày mệt nhọc thì giờ đây bạn sẽ phải tốn thêm thời gian để tìm lỗi và sửa nó.
 • Độc Lập Và Làm Việc Nhóm: thông thường các lập trình viên sẽ đảm nhiệm các công việc khác nhau trong từng dự án, sau đó kết nối lại để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy nhà tuyển dụng không chỉ đòi hỏi một lập trình viên không chỉ có khả năng làm việc độc lập mà còn có thể cộng tác tốt đối với đồng nghiệp…
 • Tư Duy Logic Và Sáng Tạo: cái này được xem là những tố chất khó đào tạo nhất bởi khả năng tiếp thu, nạp kiến thức của mỗi người là khác nhau, có người thì nhanh có người thì chậm, thậm chí còn mất cả đời,… Cho nên khả năng thiết kế, sáng tạo, tư duy logic vẫn là gốc, nó rất quan trọng không chỉ đối với một lập trình viên, mà ngành khác cũng vậy, nó không chỉ tạo ra một sản phẩm đạt yêu cầu mà còn là khả năng thiết kế và sắp xếp các vấn đề một cách logic sẽ khiến cho sản phẩm đẹp “hoàn mỹ “ và hoàn thiện nhanh hơn.
 • Tinh thần tự giác, ham học hỏi, trách nhiệm trong công việc: đến được với nghề lập trình viên đã khó, để sống chung được với nó còn khó hơn. Đã theo nghề thì phải theo đến cùng không chỉ ngành lập trình không thôi mà ngành khác cũng vậy, bạn đều phải rèn cho mình tính tự giác phải luôn luôn học hỏi tiếp thu các kiến thức và thực hành nó thường xuyên để có các kỹ năng thành thạo.
Lập Trình Viên Họ Thường Làm Công việc gì?
Mục đích PHP được tạo ra không chỉ phục vụ cho phát triển website mà còn phục vụ cho chính bản thân chúng ta, con người và xã hội,… Suy cho cùng thì công việc chính của Lập trình viên PHP là lập trình website, tuy nhiên nó cũng có những công việc đặc thù khác nhau có thể hái ra rất nhiều tiền. Dưới đây là một số công việc của lập trình viên PHP họ thường làm:

 • Lập trình Website: Như trên đã nói có rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, nhưng được ưa chuộng và được tin tưởng dùng nhiều nhất vẫn là ngôn ngữ PHP để tạo ra các website. Có thể bạn chưa biết, Yahoo, facebook, wikipedia,… cũng là một website được tạo bằng ngôn ngữ PHP. Mặc dù hiện nay Yahoo, Facebook, wikipedia,… được thêm vào website của họ rất nhiều công nghệ, chức năng mới, nhưng PHP vẫn là lựa chọn khởi đầu của họ.
 • Viết Plugin: CMS tạo website đơn giản và nhanh chóng của PHP rất nổi tiếng như WordPress, có hàng triệu người dùng có chức năng tích hợp Plugin giúp phần mềm có tính mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 • Quản trị Website: duy trì server, sửa lỗi code, thiết kế logo, nội dung,theo dõi traffic, xây dựng và nâng cấp các trang web được viết bằng PHP cũng khá là phù hợp. Ngoài ra còn phải xây dựng, quản lý content up lên website, đánh giá và tối ưu SEO,…Tuy nhiên ở vị trí này thu nhập không được cao bằng làm các dự án Website mới.
 • Phát triển PHP Framework: nổi tiếng như Laravel, Codeigniter, Symfony, CakePHP, Zend, Phalcon, FuelPHP, PHPixie,… được rất nhiều lập trình viên PHP sử dụng.
 • Phát triển ngôn ngữ PHP: ngôn ngữ PHP là loại mã nguồn mở và đa nền tảng, và phát triển dưới sự đóng góp của rất nhiều người. Nhóm phát triển PHP cũng liên tục cập nhật và cho ra các phiên bản PHP mới. Phiên bản mới nhất là PHP 7.4 được phát hành ngày 28/11/2019, giờ nó đã sẵn sàng để dùng trên toàn bộ Hostinger Server.

( Chạm vào đây để biết 6 hệ tư duy để trở thành một nhà lập trình viên giỏi)
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

lm s để thấy link dow
boeing007 wrote on tinhkhongbien's profile.
tốt
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,491
Bài viết
6,781
Thành viên
1,546
Thành viên mới
levankv

Latest resources

Top Dưới