Hướng dẫn cách chơi game PC qua chiếc điện thoại nhỏ bé ngay tại nhà

  • Người khởi tạo NCS
  • Ngày gửi
  • Trả lời 0
  • Lượt xem 4
Nếu không nhận được Email kích hoạt vui lòng kiểm tra trong mục Spam, mọi thắc mắc xin liên hệ: fb.com/huynhrin.83

NCS

Member
8/12/19
936
0
6
Vốn dĩ chơi game PC thông qua tính năng Stream trên điện thoại di động không phải là điều quá khó, chỉ cần một ít thủ thuật và thao tác bạn sẽ có thể thực hiện được.


Thường thì đa số các game thủ biết Stream game thông qua PC hay PlayStation 4 nhưng sẽ khó để có thể Stream qua điện thoại di động. Nhưng thời buổi hiện tại để chơi được tính năng này thông qua điện thoại chẳng còn khó nữa khi mà công nghệ đã cải tiến vượt bậc.

Để chơi được bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần phải có Steam phiên bản mới nhất cài đặt sẵn trên máy tính để có thể sử dụng tính năng Steam Link được Valve đưa vào. Ứng dụng Steam trên Android là thứ tiếp theo phải có, và tất nhiên là phải có một đường truyền kết nối Internet mạnh và ổn định hoặc một bộ bắt sóng Wi-Fi cực tốt để kết nối dây. Vì là truyền tính năng hình ảnh từ PC lên điện thoại nên buộc phải có đường truyền tốt và băng thông rộng.Chạy Steam Beta, mở Steam trên PC lên và nhìn góc menu góc trái của Steam, chọn phần Setting. Tìm mục Account, bạn có thể thấy “Beta Participation” (cho phép trải nghiệm phiên bản Beta). Bấm Change và chọn mục “Steam Beta Update”. Sau khi hoàn tất thao tác này, Steam sẽ cho phép khởi động lại và bạn sẽ có phiên bản Steam mới nhất giúp hiển thị hình ảnh từ PC sang điện thoại.
Dùng Android thì bạn có thể download trên Google Play. Với người dùng Iphone thì hãy ghé qua cửa hàng của Apple Store để tải về trên điện thoại của mình. Ưu điểm của việc chơi game trên PC thông qua điện thoại này cho phép bạn có thể nằm chơi mọi lúc mọi nơi trong nhà bạn mà chẳng cần phải ngồi vào ghế và bàn máy vi tính. Nên sở hữu thêm một bộ Grip tay cầm dành cho điện thoại kẹp vào để cầm cho thoải mái.

Hướng dẫn cách làm
Đủ các thứ trên sau khi chuẩn bị giờ thì bắt đầu vào từng bước hướng dẫn cụ thể bên dưới:


Mở điện thoại của bạn lên, chọn ứng dụng Steam Link và vào cài đặt Setting, lúc này chọn mục “Other Computer” kết nối với máy tính thông qua mã số PIN gồm 4 số. Sau đó mở Steam trên PC, và Setting. Cập nhật Steam lên bản Beta, lúc này sẽ thấy mục mới có tên là “In-Home Streaming”. Chọn nó và chọn “Pair Steam Link” để kết nối với PC qua ứng dụng của điện thoại. Sau đó nhập 4 mã số PIN được cho lúc nãy vào là xong.Muốn set hệ thống bảo mật cho điện thoại với máy tính thì chọn Set Security Code. Đặt một mật mã gồm 4 con số để ngăn ai đó truy cập vào PC của bạn qua Steam Link để phá. Mỗi lần đăng nhập thì hãy gõ mật khẩu để được truy cập vào hệ thống Steam Link. Giờ đây bạn đã có thể bắt đầu chơi các tựa game trong thư viện trên PC của bạn ngay trên chiếc điện thoại yêu dấu mà không cần phải ngồi vào bàn máy tính nữa, tuy nhiên khuyết của tính năng này là bạn cần đường truyền internet mạnh cùng với một bộ PC có khả năng xử lý cao, nên khi chơi phải để máy PC hoạt động như bình thường chứ đừng tắt nó.

Không muốn chơi ở nhà thì phải làm sao?

Steam Link còn cho phép bạn mang điện thoại đi bất kì nơi đâu để chơi game trên PC ở nhà, miễn là bạn phải mở PC hoạt động ở nhà, và điều này càng đòi hỏi tốc độ upload và download phải khủng, để tạo ra mức Stream ổn định khi chơi trên điện thoại ở một nơi xa lắc. Kết nối ADSL hay 3G là hoàn toàn không đủ sức để chọn phương thức này hiệu quả.Khi Steam trên PC lúc này chuyển sang chế độ Big Picture và truyền hình ảnh từ PC sang điện thoại của bạn. Nó sẽ khiến bạn cảm giác luôn có sự delay giữa các thao tác của các nhân vật trong game hay phản ứng, hành động của chúng. Và vì thế mà bạn đừng mong sẽ chơi tốt các tựa game đòi hỏi phản xạ cao. Dù ít hay nhiều thì đây cũng là cách để bạn không phải ngồi vào máy tính để chơi, đặc biệt là hiệu quả khi nằm chơi trên giường cho thoải mái, tại sao bạn lại không xem qua và thử ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Theo: Game4V
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm
tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,774
Bài viết
5,397
Thành viên
1,211
Thành viên mới
phamngan

Latest resources