Game thủ toxic quá đà - những con sâu đang hủy hoại làng thể thao điện tử Việt

  • Người khởi tạo NCS
  • Ngày gửi
  • Trả lời 0
  • Lượt xem 1
Thư mời hợp tác trên diễn đàn nghề net

NCS

Member
8/12/19
693
0
6
Chắc hẳn với những người chơi game giỏi nhất trong chúng ta cũng đã từng bị chửi rủa một cách thậm tệ khi chơi game. Những game thủ toxic giống như một cái nhọt khó chịu, luôn làm nhức nhối cả giới game thủ chân chính lẫn các nhà phát triển và định hướng của giới Esports.

Chưa bao giờ chúng ta được chứng kiến Esports phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Nếu trước đây, câu chuyện về các game thủ chuyên nghiệp kiếm tiền từ việc chơi game chỉ có ở các nước phát triển, thì giờ đây, các game thủ chuyên nghiệp của Việt Nam cũng đang gia tăng đáng kể từ số lượng đến chất lượng. Và như một xu thế chung, lượng người chơi các môn thể thao điện tử cũng ngày một đông, thậm chí các môn thể thao truyền thống còn đang bị Esports làm lu mờ.

Game thủ toxic quá đà - những con sâu đang hủy hoại làng thể thao điện tử Việt - Ảnh 1.


Nhưng cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới game cũng có người tốt, kẻ xấu. Những kẻ xấu không chỉ là các hacker, cheater hay đối thủ, mà chúng còn là đồng đội, chiến hữu, hay những người cùng chơi với bạn. Những thành phần này được gọi là game thủ toxic, và đối tượng dễ trở thành nạn nhân nhất của chúng là các newbie, hay còn gọi là những người chơi mới.

Game thủ toxic quá đà - những con sâu đang hủy hoại làng thể thao điện tử Việt - Ảnh 2.


Các nhà phát triển hiện nay mặc dù đã chau chuốt rất kỹ cho các phần hướng dẫn chơi, nhưng việc chơi với máy không thể làm các Newbie học được đủ kỹ năng cần thiết, nhất là với các trò Esport đòi hỏi người chơi phải hỗ trợ lẫn nhau. Và khi trong một đội có ai đó không làm tốt phần việc của mình, thì khả năng cao họ sẽ phải nhận lấy những lời chửi bới của người đồng đội toxic nào đó, và dĩ nhiên cả bên đối thủ cũng hùa vào sai lầm của bạn để miệt thị.

Cũng giống như những trò đối kháng khác, Esports là nơi mà những người chơi luôn thể hiện đúng tính cách của mình, trong một trận đấu căng thẳng, bản chất thật của mỗi người sẽ lộ rõ. Cay cú, cáu kỉnh và ức chế khi bị "bóp" sẽ dễ dẫn đến những lời lẽ không hay dành cho đồng đội trong game - đó chính xác là những gì mà các game thủ toxic hay làm. Nhưng liệu những lời trách mắng ấy có thể dẫn tới kết quả tốt đẹp. Đa phần là không, mà kết quả của nó thường là những pha AFK, mạnh ai nấy chơi và không còn là một team đúng nghĩa.

Game thủ toxic quá đà - những con sâu đang hủy hoại làng thể thao điện tử Việt - Ảnh 3.


eSports cũng như thể thao truyền thống mà thôi, khi không đoàn kết thì bạn chẳng là gì cả. Hãy cứ nhìn cách mà Optimus và Levi tiếc nuối như thế nào khi làm talkshow vừa rồi, vì nếu như nội bộ ổn định hơn, GAM đã làm nên kỳ tích tại năm 2017. Thế mới nói, toxic không phải là quá xấu, nhưng nó hoàn toàn có thể là tác nhân làm vẩn đục và hủy hoại tương lai eSports của rất nhiều người. Nếu đã coi game thủ là một nghề, bạn cần phải có áp lực để tiếp tục phát triển, nhưng áp lực tới đâu, như thế nào lại là một câu chuyện khác hẳn. Hãy nhớ rõ, áp lực khác hoàn toàn với việc toxic quá đà đấy nhé.

Bà Tân Vlog bị chê "nhạt" trên Gala Thách Thức Danh Hài, từ chối nhận tiền thưởng của chương trình

Theo: GameK
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

tinhhotmit wrote on Vi Tính Gia Khang's profile.
Alo. gửi giúp mình link phần mềm upload image. Xin cảm ơn nhiều

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,347
Bài viết
4,549
Thành viên
1,079
Thành viên mới
nhutxuquang

Latest resources