Có nghề gì cơ cực và khốn khổ như làm Net?

KTV.PM
  • Lượt xem 734
  • Trả lời: 0
Tâm sự của một chủ quán net dưới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người vỡ lẽ ra rằng “Cuộc đời không phải như mơ”, khi chính người trong cuộc phải dùng đến cái từ không lấy gì làm “tươi sáng” cho lắm để gọi tên nó – “Nghề khốn nạn”.

Nghề net – tự bao giờ được ví như cái nghề “làm dâu trăm họ”. Công bằng mà nói, sẽ thật thiệt thòi khi cùng là phục vụ nhu cầu của con người như bất kỳ một ngành dịch vụ nào khác như vận tải, ăn uống, hay du lịch, vậy mà những ông chủ net đáng thương của chúng ta lại luôn luôn phải đối mặt với nhiều sức ép, từ cách nhìn có phần phiến diện của xã hội, cho tới những nỗi khổ chẳng ai thấu.

“Trong chán ngoài thèm” có lẽ là cái câu chuẩn nhất để nói về nghề làm net. Bởi có lẽ cách nhìn của người ngoài với người làm nghề về công việc này là hoàn toàn khác nhau. Chỉ cần bỏ vốn ra đầu tư thời điểm đầu, rồi sau đó cứ thế mà “ngồi mát ăn bát vàng” thu tiền về chẳng hao công tổn trí. Đó là tất cả những gì mà mọi người xung quanh nghĩ khi nhắc tới nghề làm net. Vậy còn những người trong nghề, họ nói gì về chính cái nghề mà họ đang từng ngày dựa vào nó để mưu sinh? Tâm sự của một chủ quán net dưới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người vỡ lẽ ra rằng “Cuộc đời không phải như mơ”, khi chính người trong cuộc phải dùng đến cái từ không lấy gì làm “tươi sáng” cho lắm để gọi tên nó – “Nghề khốn nạn”. Có nghề gì cơ cực và khốn khổ như làm Net? “Em chưa thấy cái nghề nào nó khốn nạn như cái nghề này các bác ạ. Thật sự là em đang bị stress rất nặng các bác ạ. Một mình trông quán từ sáng sớm đến tối khuya, rảnh rảnh được ăn tí cơm thì hết người này kêu tính tiền, tới người khác kêu nước, rồi thì kêu thuốc. Nhìn lại đĩa cơm đang trương lên mà vứt luôn các bác ạ. Đang bị căng thẳng thì cái thằng ngồi kế bên nó bị hôi chân, muốn nôn quá các bác ạ. Thằng này chưa xong thì tới thằng kia ra tính tiền bảo em quên mang tiền cho em khất, mà em có biết là ai đâu. Em là em cố gắng giữ bình tĩnh, không thì sập cầu dao đóng cửa đi đâu cho khuây khỏa đầu óc. Mà mướn nhân viên thì toàn thằng ham chơi ngáo ngáo mất hết khách, mất cả xe, xin lỗi anh em vì lên đây than thở mất vui”.

Thực tế thì vui – buồn, áp lực, stress là câu chuyện mà bất cứ công việc, ngành ngề nào cũng phải trải qua, chẳng riêng gì nghề net. Chủ đề thì muôn thủa nhưng nội dung “kêu ca” của khổ chủ lại rất dễ gây đồng cảm với tất cả những ai trong nghề, vì có lẽ ai cũng ít nhiều thấy được bóng hình của mình trong đó, và ngán ngẩm thay cho cái nghề mưu sinh bấy lâu này. Có nghề gì cơ cực và khốn khổ như làm Net? Có nghề gì cơ cực và khốn khổ như làm Net? Hy vọng với sự đồng cảm chia sẻ từ phía các đồng nghiệp cùng chung cảnh ngộ, vị chủ quán này sẽ cảm thấy bớt stress và có thêm nhiều động lực hơn để tiếp tục gắn bò với nghề. Có những góc khuất chẳng ai thấu, mà âu cũng vì miếng cơm manh áo mà người làm nghề net, hay bất cứ ngành nghề lao động chân chính nào khác phải chấp nhận hết cả.
Nguồn GameHub
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Bài viết hồ sơ mới nhất

lm s để thấy link dow
boeing007 wrote on tinhkhongbien's profile.
tốt
nethoanganh769 wrote on KTV.PM's profile.
Mình có down về bản icafe csm trên bài viết của bạn , hiện mình k thể boot máy trạm lên được , bạn có thể hướng dẩn giúp mình được không , cảm ơn bạn nhiều !!
Share Ghost Window server 2019 add icafe 8 v9060 + image win 10 uefi gcafe csm

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,491
Bài viết
6,781
Thành viên
1,546
Thành viên mới
levankv

Latest resources

Top Dưới